Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 500
Năm 2022 : 3.982
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trạm Tấu phòng chống rét cho học sinh

YBĐT - Các trường học tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh phương pháp chăm sóc, giữ ấm trong những ngày rét đậm; không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời khi thời tiết quá lạnh.

Để chủ động đối phó với rét hại, rét đậm trong mùa đông này, ngoài việc thực hiện tốt các công văn chỉ đạo của huyện Trạm Tấu, của ngành Giáo dục - Đào tạo, Phòng Giáo huyện Trạm Tấu tiếp tục rà soát, kiểm tra, sửa chữa kịp thời những phòng học, phòng ăn, phòng ở bán trú, nhà tắm, nhà vệ sinh đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh.

Học sinh Trường PTDTBT TH & THCS Trạm Tấu luôn được giữ ấm trong mùa đông.

 

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS (PTDTBT TH & THCS) xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu hiện có 800 học sinh.

 

Thầy giáo Đào Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Thực hiện các công văn của ngành về việc chủ động ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, nhà trường đã chủ động tu sửa lại các cửa phòng, không để gió lùa vào; tăng cường áo ấm, chăn, đệm cho học sinh ở bán trú; không  tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời khi thời tiết quá lạnh để đảm bảo sức khoẻ cho học sinh”. 

 

Như Trường PTDTBT TH & THCS Xà Hồ, cùng với nhiệm vụ dạy học, Trường PTDTBT TH & THCS Trạm Tấu đặc biệt quan tâm, chủ động ứng phó với không khí lạnh và rét đậm khi mỗi khi mùa đông về.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hiền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trước những diễn biến bất thường của thời tiết, nhà trường đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, giáo viên thường xuyên theo dõi giữ ấm cho học sinh tại trường; cấp phát thêm chăn ấm để học sinh làm đệm, che chắn chống gió lùa phòng học, phòng ở, đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh học sinh có các biện pháp để phòng chống rét như khi ở nhà mặc quần áo ấm, đi giầy dép có tất, đốt lửa sưởi”.

 

Những ngày qua, không khí lạnh đã tăng cường mạnh xuống các tỉnh miền Bắc và còn được bổ sung thêm vào những ngày sau đó. Đợt không khí lạnh này được nhận định là sẽ có cường độ mạnh nhất kể từ đầu mùa đông đến nay và sẽ làm nhiệt độ trên toàn Bắc Bộ giảm mạnh, xuất hiện rét đậm, rét hại.

 

Dưới sự chỉ đạo của UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã có công văn yêu cầu các đơn vị trường học tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về phương pháp chăm sóc, giữ ấm trong những ngày rét đậm; không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời khi thời tiết quá lạnh; theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết, cập nhật diễn biến không khí lạnh, thông tin kịp thời về diễn biến không khí lạnh bằng nhiều kênh thông tin tới phụ huynh, giáo viên và học sinh.

 

Ông Phạm Mạnh Tưởng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: "Năm học 2017 – 2018, Trạm Tấu có 26 trường với 10.767 cháu, học sinh. Trong đó, mầm non có 3.106 cháu, tiểu học có 4.744 học sinh, THCS có 2.917 học sinh. Ngoài việc thực hiện tốt các công văn chỉ đạo của huyện, của ngành, Phòng tiếp tục rà soát, kiểm tra, sửa chữa kịp thời những phòng học, phòng ăn, phòng ở bán trú, nhà tắm, nhà vệ sinh đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh". 

 

"Đối với các đơn vị nhà trường có học sinh ở tại trường, chúng tôi chỉ đạo lãnh đạo nhà trường tổ chức nấu ăn cho học sinh đảm bảo khẩu phần, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm; đồ ăn, nước uống phải nóng, chỗ nghỉ ấm áp, có nước ấm để cho học sinh tắm rửa; chuẩn bị thuốc phục vụ công tác y tế học đường. Đặc biệt, trong những ngày rét đậm, rét hại chủ động các giải pháp giữ ấm cho học sinh và cho nghỉ học theo quy định, nhưng giữ học sinh ở lại trường kể cả các ngày nghỉ cuối tuần” - Ông Tưởng nói.

 

- Nguồn: Báo YBĐT -

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới